Ngày đăng

5 ưu điểm của võ aikido

Akiko là một trong những môn võ thuật được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Dưới đây là 5 ưu điểm của võ Aikido.

5 ưu điểm của võ Aikido mà bạn không ngờ tới

Bạn đang cần tìm một môn võ thuật giúp bạn tĩnh tâm và nâng cao sức khỏe. Bạn đã biết đến 5 ưu điểm của võ Aikido hay chưa. Hãy cùng HT SPORT tìm hiểu về môn võ thuật này trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về võ Aikido

Akiko có nguồn gốc từ Nhật Bản 

Aikido có nguồn gốc từ Nhật Bản và thường được biết đến với một tên gọi khác hiệp khí đạo. Môn võ này được sáng lập vào đầu thế kỷ 20 bởi  tổ sư Morihei Ueshiba (1883-1969). Aikido tương đối đơn giản bởi chỉ bao gồm 2 đòn chính là khóa khớp và ném.

Môn võ này đặc biệt ở điểm không chú trọng đến việc tấn công đối thủ. Aikido chú trọng vào việc sử dụng lực của đối phương để khống chế họ và ném họ đi. Học võ Aikido đòi hỏi bạn phải biết cách di chuyển hợp lý và hành động đúng thời điểm.

Aikido chú trọng nâng cao thể lực, sức khỏe tinh thần và kỹ năng tự vệ của người luyện. Khác với các môn võ khác, Akiko không tập trung vào đánh bại kẻ thù. Khi tập Aikido bạn chỉ cần tập trung chinh phục chính bản thân mình.

5 ưu điểm của võ Aikido

Aikido là một trong những phương pháp rèn luyện thể lực và tinh thần lực hiệu quả. Trước khi lựa chọn học môn võ này bạn có thể tham khảo 5 ưu điểm của võ Aikido.

Thử thách để vượt qua chính mình

Học võ Aikido để thử thách bản thân, vượt qua chính mình

Khi tập Aikido người ta thường đề cao chữ ái. Tập võ không phải chiến đấu với kẻ thù mà là để rèn luyện bản thân. Mỗi người muốn theo đuổi môn võ này đều phải xác định một khẩu hiệu. Trong suy nghĩ của người tập luôn phải ghi nhớ “chiến thắng chính mình là quan trọng nhất” 

Cuộc sống luôn đầy những khó khăn thử thách và chính bạn phải tự mình vượt qua. Tinh thần Aikido giúp bạn yêu thương bản thân, vượt qua chính mình và chiến thắng thử thách. Chỉ cần tự tin vào bản thân, bạn có thể chiến thắng tất cả.

Nâng cao thể lực

Bất cứ môn võ nào cũng yêu cầu tập luyện, vận động để nâng cao thể lực. Aikido không đòi hỏi sức mạnh lớn và di chuyển nhiều.  Ngược lại môn võ này bắt buộc bạn phải tập luyện trong thời gian dài và thường xuyên. Như vậy sức khỏe của bạn sẽ được nâng cao một cách từ từ.

Rèn luyện tính kiên trì và bền bỉ

Aikido được rất nhiều người đánh giá là không hề có điểm kết thúc. Càng luyện tập bạn sẽ càng cảm thấy được sự tập trung và bị lôi cuốn theo từng động tác. Mọi thứ dần trở nên nhuần nhuyễn, nhận thức của bạn không ngừng đổi mới. Do đó mà người ta nói rằng: Aikido đánh thức sự kiên trì, bền bỉ bên trong mỗi người.

Tiêu trừ cảm giác tiêu cực, hận thù

Học võ Aikido để loại trừ cảm xúc tiêu cực

Aikido là một môn võ không có tính đối kháng. Tập luyện môn võ này hoàn toàn dựa vào di chuyển và động tác kỹ thuật để hóa giải tấn công. Cũng có nghĩa môn võ này sẽ tạo ra vòng tròn lấy cơ thể làm trọng tâm. Lực đánh của đối thủ sẽ theo vòng tròn hoàn trả lại cho đối thủ.

Một môn võ không có đối kháng là cách để bạn tiêu trừ xung đột. Không chỉ xung đột trong tâm trí bạn mà cả những tiêu cực đến từ thế giới. Những hận thù này sẽ được tiêu trừ dần theo từng động tác tập võ Aikido của bạn.

Học cách tôn trọng và thấu hiểu

Tập võ Aikido không chỉ giúp phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe. Người tập luyện còn học được cách tôn trọng và thấu hiểu người khác. Bởi vì chỉ có hiểu đối thủ mới có khả năng hóa giải thế tấn công. Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh, người tập Aikido bắt buộc phải tôn trọng và thông hiểu họ.

Trên đây là 5 ưu điểm của võ Aikido mà bạn không thể bỏ qua. Môn võ này còn rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về Aikido cũng như các sản phẩm hỗ trợ tập luyện. Hãy liên hệ ngay với HT SPORT để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ shop HT Sport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *